Intel tiết lộ thông số kỹ thuật cuối cùng và giá cả cho chip Rocket Lake-S thế hệ thứ 11 mới của mình
Tin công nghệ - 19/03/2021

Thay đổi lớn nhất trong Rocket Lake là số lượng lõi giảm xuống. Cấu hình hàng đầu, Core i9-11900K, hiện đã được giảm xuống còn tám lõi và 16 luồng . Người tiền nhiệm của nó, Comet Lake thế hệ thứ 10, cuối cùng đã chuyển lên 10 lõi và 20 luồng, nhưng Intel cho biết họ buộc phải giảm số lõi để nhường chỗ cho các tính năng khác và giữ tần số đủ cao cho máy tính để bàn.

Intel thừa nhận rằng số lượng lõi thấp hơn sẽ làm giảm hiệu suất đa lõi trong các ứng dụng đa luồng như Cinebench. Tất nhiên, đó chính xác là nơi các bộ vi xử lý như Ryzen 5900X 12 lõi và 16 lõi 5950X từ đối thủ AMD phát triển mạnh.

Intel nhấn mạnh rằng tần số cao hơn và IPC (lệnh trên mỗi đồng hồ) tạo ra hiệu suất tổng thể tốt hơn trong hầu hết các quy trình làm việc. Intel đã chỉ ra rằng hiệu suất nhanh hơn 12% so với thế hệ trước trong các tác vụ Microsoft Office, nhờ vào sự gia tăng tần suất.

Nói về tần số, Intel cũng bao gồm thông tin về nhiều công nghệ thúc đẩy của mình, bao gồm Turbo Boost 2.0, Turbo Boost Max 3.0 và Thermal Velocity Boost (TVB). TVB chỉ khả dụng trên các cấu hình Core i9 (ngoại trừ kiểu T-series), cho phép tăng thêm 0,1GHz ở tần số tăng cường.

Ngoài ra còn có DL (Học sâu) được hỗ trợ bởi AI, có thể tăng tốc đáng kể các tác vụ trong các ứng dụng cụ thể. Intel cho biết chip Rocket Lake có thể tạo video nhanh hơn 35% so với AMD Ryzen 9 5900X.

Intel đã nói chuyện với giới truyền thông về các tính năng ép xung bổ sung của những con chip mới này. Ứng dụng Intel Extreme Utility Tuning đã được nâng cấp và việc ép xung bộ nhớ đã được cải thiện đáng kể. Bộ điều khiển bộ nhớ hoàn toàn mới và lần đầu tiên Intel đưa vào tính năng ép xung bộ nhớ thời gian thực, có thể bật tắt mà không cần khởi động lại.

Các chip Rocket Lake thế hệ thứ 11 cũng sẽ có sẵn để mua trong các hệ thống dựng sẵn từ các đối tác bên thứ ba. Dell đã công bố hỗ trợ nâng cấp cho máy tính để bàn chơi game G-series và Alienware.

Theo Digitaltrends.com

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy để lại lời nhắn!

15+

năm kinh nghiệm

100+

đối tác lớn