Tin tức & góc nhìn

Các tin tức hoạt động và công nghệ mới nhất đang diễn ra dưới góc nhìn của các kỹ sư Trí Nghĩa

Hoạt động Nội bộ

Trí Nghĩa có Ban chấp hành Công đoàn mới

Ngày 14/01/2023, Công đoàn công ty Trí Nghĩa đã tiến hành họp bầu Ban chấp hành mới cho năm 2023.

Tham dự có tất cả các đoàn viên thuộc công đoàn của Trí Nghĩa.

Hoạt động Nội bộ
Lễ Công bố và trao quyết định Bổ nhiệm Ông Trần Nông Lâm giữ chức vụ Phó Giám đốc – Phụ trách Sản xuất

Ngày 03/01/2023, Lễ Công bố và Bổ nhiệm Ông Trần Nông Lâm giữ chức vụ Phó Giám đốc – Phụ trách Sản xuất đã được tổ chức trang trọng tại văn phòng công ty

Tin công nghệ
Intel tiết lộ thông số kỹ thuật cuối cùng và giá cả cho chip Rocket Lake-S thế hệ thứ 11 mới của mình

Các chip Rocket Lake-S thế hệ thứ 11 của Intel cuối cùng cũng vượt qua vạch đích khi các chip máy tính để bàn mới nhất cuối cùng cũng được bán bắt đầu từ ngày 18 tháng 3. Điều này bao gồm toàn bộ dòng vi xử lý Core i9, Core i7, Core i5 và Core i3. như các biến thể điển hình, chẳng hạn như cấu hình có thể ép xung (K-series), những cấu hình không có đồ họa tích hợp (F-series) và tùy chọn hệ số hình thức nhỏ (T-series)

Tin công nghệ
Tại sao Tương lai của Chăm sóc sức khỏe là Liên minh AI

Trong sự kiện khách mời đặc biệt này, Akshay Sharma, Phó chủ tịch điều hành về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Sharecare, nêu bật những tiến bộ và tác động của AI liên hợp và điện toán biên đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vì nó đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu và mở rộng phạm vi kiến ​​thức của từng cá nhân, tổ chức và lâm sàng

Tin công nghệ
AI đọc tâm trí để vẽ ra khuôn mặt hấp dẫn người dùng

Một AI được xây dựng với mục đích phân tích não, dự đoán và tạo ra khuôn mặt mà nó cho là người dùng sẽ cảm thấy cuốn hút.

Tin công nghệ
5G: Từ Galaxy S21 đến các ứng dụng mới, đây là những điều bạn cần biết

Với tất cả các điện thoại hàng đầu trong ngành đều có 5G, công nghệ không dây thế hệ tiếp theo đã trở thành xu hướng chủ đạo. Đây là những gì nó có ý nghĩa đối với bạn.

Tin công nghệ
Windows 10: Bạn phải thử 3 tính năng mới này

Bản cập nhật Windows lớn mới nhất đã mang đến một số thủ thuật mới cho trình duyệt, menu Bắt đầu và hơn thế nữa. Đây là cách sử dụng chúng.

Tin công nghệ
Google tự tin tuyên bố rằng Chrome hiện ‘ngốn RAM’ ít hơn 20% so với trước đây

Google Chrome từ lâu đã được coi là một Ram đáng sợ trong thế giới trình duyệt. Chỉ cần mở nhiều tab trong chrome cùng lúc, bạn sẽ gặp phải các vấn đề như chạy chậm, lag và đơ. Đây cũng là điểm yếu lớn nhất khiến trình duyệt này nhận nhiều chỉ trích nặng nề từ cộng đồng người dùng.

Tin công nghệ
AI mới của DeepMind có thể làm chủ các trò chơi phức tạp mà không cần đào tạo trước về gameplay

Các nền tảng trí tuệ nhân tạo của DeepMind đã trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới trong vài năm trở lại đây nhờ vào khả năng làm chủ tuyệt vời đối với các trò chơi phức tạp, cần “nhiều não” như cờ vua, shogi và Go. Qua thời gian, chúng dần “tiến hóa”, đánh bại các game thủ bằng da bằng thịt của chúng ta với những kỹ thuật học máy tiên tiến.

Tin công nghệ
Chế độ duyệt web ẩn danh có thật sự an toàn?

Mỗi ngày có hàng triệu người dùng Google Chrome, chiếm đến 76% thị trường trình duyệt web trên toàn thế giới. Trong số hàng triệu người này, có số lượng không nhỏ người dùng sử dụng chế độ ẩn danh (incognito mode) để duy tính riêng tư và đảm bảo an toàn khi truy cập vào các trang web.

Tin công nghệ
Tại sao con người và AI lại gặp bế tắc trước tin tức giả

Tin tức giả mạo là một tai họa trên cộng đồng toàn cầu. Bất chấp những nỗ lực hết sức để chống lại nó, vấn đề còn nằm ở chỗ sâu xa hơn là các ấn phẩm chỉ kiểm tra thực tế hoặc chọn lọc chuyên về thông tin sai lệch. Suy nghĩ hiện tại vẫn có xu hướng ủng hộ một giải pháp do AI hỗ trợ, nhưng điều đó thực sự có ý nghĩa gì?

Tin công nghệ
10 xu hướng định hình ngành công nghệ năm 2021

Vật liệu bán dẫn thế hệ thứ ba, điện toán lượng tử hay giao tiếp người - máy qua não sẽ định hình ngành công nghệ thế giới 2021.Xem thêm

Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn? Hãy để lại lời nhắn!